Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu học Triệu Đông!

Cuộc sống quanh em

Lao Động Cuối tuần số 21 Ngày 01/06/2007 Cập nhật: 5:08 AM, 01/06/2007
 
(LĐCT) - Sau hơn một tháng phát động, lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi đã được ban tổ chức trao vào tối 28.5 tại Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật HN (số 2 Hoa Lư) và triển lãm sẽ được kéo dài đến hết ngày 1.6.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Triển lãm - Hội chợ "Thế giới tuổi thơ" lần thứ 10 do Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội phát động cuộc thi và tổ chức Triển lãm tranh thiếu nhi "Cuộc sống quanh em".

Cuộc thi được sự hưởng ứng nhiệt tình và thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến từ các trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở của HN. Đặc biệt còn có sự tham gia của các em Cung Thiếu nhi HN và trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin. Hơn 1.000 tác phẩm được gửi đến tham gia dự thi, không chỉ giới hạn trên trang giấy mà ban tổ chức còn khuyến khích các em sử dụng bằng nhiều chất liệu phong phú khác như: vẽ trên áo phông, vẽ lên vải...

Những tác phẩm đa dạng này đã phần nào thể hiện được cuộc sống hồn nhiên và trong sáng của các em về một tương lai tươi đẹp. Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo cũng đã tuyển chọn 300 tác phẩm để trao giải: trong đó có 12 giải A, 15 giải B, 20 giải C cho giải thưởng tranh trên giấy; 7 giải thưởng cho tranh trên vải đẹp; 16 giải thưởng cho áo phông đẹp; 3 giải thưởng totem đẹp và hơn 100 giải khuyến khích.

Ngoài ra, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 tại khu Triển lãm VHNT HN còn có nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức để các em có thể đến giải trí. Ban tổ chức đã dành toàn bộ khu vực sân ngoài trời với rất nhiều loại đồ chơi cỡ lớn. Tặng quà, đố vui, vẽ tranh, lắp ráp các sản phẩm của Lego... luôn cuốn hút một lượng đông các em thiếu nhi tham gia. Không thể thiếu các hoạt động văn nghệ được diễn ra vào các tối (kéo dài đến 2.6) và "Đêm hội tuổi thơ" là đêm giao lưu đặc biệt giữa thiếu nhi và các nghệ sĩ hài, các ca sĩ.

Những sản phẩm được giới thiệu và bày bán trong khu vực hội chợ do các thiếu nhi khuyết tật và các em có hoàn cảnh khó khăn làm ra đã dành được nhiều sự quan tâm chú ý của khách tham quan. Mua một sản phẩm này đồng nghĩa với việc chúng ta chia sẻ với cuộc vận động mang tên "Chung tay vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn".

Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là món quà dành tặng tất cả các em thiếu nhi một ngày Tết thật vui và đầy ý nghĩa. Và cũng hi vọng sẽ còn nhiều sân chơi bổ ích, lý thú được tổ chức để các em có thể phát triển khả năng của mình.

TIN KHÁC

Trang: 1 
  • CUỘC SỐNG QUANH EM 17/04/2010