Chào mừng các bạn đến với trang web trường Tiểu học Triệu Đông!

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức hội nghị

Ngày 19/4/2009 Sở GD&ĐT Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2008 - 2009 và triển khai nhiệm vụ năm học 2009 - 2010. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Cường - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, Thị xã.

Ngành GD&ĐT có NGND Lê Phước Long - nguyên Giám đốc Sở, các đồng chí trong ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành, trưởng phó phòng ban và chuyên viên Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc. Bước vào hội nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành GD đã trao những đoá hoa tươi thắm nhất cho NGND Lê Phước Long, người đã có nhiều công sức đóng góp tạo nên sự đột phá cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà trong nhiều năm qua.

 

            Năm học 2008 - 2009, với chủ đề “Năm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính” và triển khai phong trào “Xây dựng trường học thấn thiện, học sinh tích cực”. GD&ĐT Quảng Trị đã quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và chủ đề trọng tâm năm học. Trên cơ sở bám sát thực tiễn, Sở GD&ĐT đã đề ra chủ trương sát đúng, giải pháp tích cực và tổ chức chỉ đạo thực hiện với tinh thần quyết liệt, cụ thể có hiệu quả. Ổn định và phát triển cả về qui mô, chất lượng và các điều kiện dạy - học. Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học ở từng cấp học và trong quản lý giáo dục.

            Toàn ngành đã tổ chức thực hiện tốt 3 cuộc vận động và phong trào thi đua:  Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không" và cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo" đã tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động thực tiễn của các cấp quản lí giáo dục, đội ngũ nhà giáo, học sinh và cha mẹ học sinh. Môi trường giáo dục thân thiện, Xanh - Sạch - Đẹp; việc dạy và học theo yêu cầu thực chất đã dần đi vào nền nếp, học sinh tự giác và chăm học hơn. Ngành đã tập trung chỉ đạo quyết liệt giải pháp chất lượng và đã thu được kết quả khá tốt. Tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm so với năm học trước. Các kì thi trong năm học 2008 - 2009 được tổ chức thực sự an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

            Các cấp quản lí giáo dục chủ động trong công tác tham mưu, tạo sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm, chăm lo chỉ đạo sâu sát hơn; các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ hơn với ngành GD&ĐT; các lực lượng xã hội, các bậc phụ huynh quan tâm, chăm lo hơn đến sự học của học sinh. Tất cả đã tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nhanh sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên từng địa bàn và toàn tỉnh.

            Cơ sở vật chất giáo dục tiếp tục được đầu tư, tăng cường. Ngành đã thực hiện đa phương hóa huy động nguồn lực, lồng ghép các chương trình mục tiêu, dự án ngân sách địa phương và các nguồn hỗ trợ khác để tăng cường đáng kể điều kiện phục vụ dạy - học. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; đồng bộ cơ cấu, năng lực sư phạm và đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu.

            Năm học 2008 - 2009, toàn ngành đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ đề ra, tạo tiền đề mới cho sự phát triển giáo dục những năm tiếp theo. Giáo dục & Đào tạo Quảng Trị được Bộ GD&ĐT công nhận hoàn thành 14/14 chỉ tiêu công tác và được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2008 - 2009, tặng Bằng khen cho 3 lĩnh vực công tác đạt thành tích xuất sắc: Công tác KH-TC, GDTX và công tác Giáo dục thể chất y tế học đường...

            Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp trên khen thưởng năm học 2008 - 2009 cho các tập thể và cá nhân: Đề nghị tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 1 đơn vị, tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho 1 đơn vị, tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 6 đơn vị, tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 10 tập thể và 20 cá nhân, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 39 đơn vị và 61 cá nhân, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 18 cá nhân và 29 tập thể đạt lao động xuất sắc. Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 89 cá nhân, công nhận 13 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 80 chiến sỹ thi đua cơ sở. Các phòng GD&ĐT đã đề nghị UBND các huyện, thị xã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân.

Năm học 2009 - 2010 được xác định là "Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục". Trên cơ sở quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp theo Chỉ thị số 4899/CT-BGDĐT ngày 04/8/2009 của Bộ GD&ĐT, ngành GD&ĐT Quảng Trị xác định các nhiệm vụ trọng tâm:

1. Tiếp tục thực hiện tốt 3 cuộc vận động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Đổi mới công tác quản lý giáo dục.

4. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục.

5. Tiếp tục phát triển mạng lưới trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

6. Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

7. Tiếp tục triển khai thực hiện các đề án phát triển giáo dục.

8. Trên cơ sở triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ năm học các ngành học mầm non, ngành học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ có tính đặc thù...

          Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT Quảng Trị đã dành được trong năm học 2008 - 2009; đồng thời nhất trí cao với 8 nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT đề ra cho năm học 2009 - 2010.