Hội thi giáo viên dạy giỏi ngành học Giáo dục thường xuyên

Thực hiện quy trình năm học 2009-2010, Ngày 10 tháng 12 năm 2009, tại trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố Đông Hà,  Ngành Giáo dục thường xuyên (GDTX) Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi (GVDG) Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông.

Hội thi có 13 giáo viên tham gia dự thi chiếm tỷ lệ gần 20% trong tổng số giáo viên đứng lớp của ngành học, với 7 môn: Toán, Vật lý, Hóa Học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý. Đây là lần thi thứ 5 ngành học tổ chức Hội thi GVDG cấp tỉnh và là hội thi có số lượng giáo viên tham gia đầy đủ ở tất cả các môn học bắt buộc của GDTX cấp THPT. So với các Hội thi lần trước, hội thi lần này số giáo viên có tuổi nghề 4, 5 năm chiếm trên 50% số còn lại có tuổi nghề từ 8 đến 10 năm.

Cũng như Hội thi GVDG cấp THPT, hội thi Giáo viên dạy giỏi GDTX cấp THPT trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 thi lý thuyết về chuyên môn - nghiệp vụ. Giáo viên đạt điểm theo yêu cầu mới được tham dự thi vòng II (vòng thi giảng dạy ở trên lớp). Sau 3 năm đổi mới chương trình, sách giáo khoa hội thi lần này yêu cầu giáo viên tham dự thi phải thể hiện rõ sự đổi mới phương pháp dạy học: lấy học sinh làm trung tâm, vận dụng phương tiện công nghệ thông tin vào trong giảng dạy. Tuy cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học của ngành học GDTX còn nhiều khó khăn nhưng mỗi giáo viên dự thi đều rất cố gắng thể hiện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng sư phạm của mình trong cả hai phần thi và đã tạo nên những giờ dạy khá hấp dẫn, lý thú. Kết quả có 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi.

PHÒNG GDTX